Chương trình xếp hạng Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam
Chương trình xếp hạng

TOP 500 NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chương trình TOP 500 NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM (VBE500) là chương trình thường niên hoàn toàn miễn phí nhằm đánh giá, khảo sát và xếp hạng thường niên về quy mô lao động, môi trường làm việc và sự hài lòng của người lao động, đánh giá từ các ứng viên tuyển dụng cũng như các bên liên quan trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, được nghiên cứu bởi Viet Research (Công ty Cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam) và công bố trên Báo Đầu tư và các kênh truyền thông đại chúng. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị - xã hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp và người lao động về hình ảnh, uy tín cũng như tầm quan trọng của việc sử dụng, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và thu hút nguồn nhân sự tài năng với mong muốn tôn vinh các doanh nghiệp tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

PHƯƠNG PHÁP KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ

Qua khảo sát một số mô hình xếp hạng tiên tiến trên thế giới như xếp hạng “Best Workplaces” của Great Place to Work Institute, xếp hạng “Top 100 Most Attractive Employers” của Universum, xếp hạng “Best Places to work” của Glassdoor, … cũng như nhiều chương trình xếp hạng về nơi làm việc tốt nhất tại các quốc gia trên thế giới với trình độ phát triển khác nhau và căn cứ trên điều kiện thực tiễn của Việt Nam, chương trình xếp hạng TOP 500 NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM (VBE500)TOP 10 NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT VIỆT NAM (VBW10) được xây dựng dựa trên việc đánh giá các nhóm tiêu chí sau:

 1. Các chỉ tiêu tài chính (tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, doanh thu, lợi nhuận, …)
 2. Lao động (quy mô, biến động lao động, thu nhập bình quân, …)
 3. Chính sách lao động (chính sách tuyển dụng, khen thưởng, chế độ phúc lợi, chế độ làm việc linh hoạt, …)
 4. Môi trường làm việc (không gian làm việc, văn hóa công ty, các khóa đào tạo, khuyến khích tính năng động, sáng tạo, …)
 5. Lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp (tầm nhìn lãnh đạo, quản trị công ty, tuân thủ pháp luật, …)
 6. Giải thưởng, danh hiệu và các thành tích đặc biệt đã được công nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội, với người lao động của doanh nghiệp (CRS).
 
CÁC GIAI ĐOẠN TRIỂN KHAI

Giai đoạn 1: Chọn mẫu khảo sát

Các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định trên 3 năm tính đến thời điểm công bố xếp hạng, có kết quả kinh doanh tốt, có tăng trưởng doanh thu, số lượng lao động và thu nhập bình quân người lao động cao hơn mức bình quân toàn ngành.

Chấp hành tốt luật pháp và chính sách của Nhà nước, đặc biệt chính sách, chế độ cho người lao động như lương, thưởng, bảo hiểm, đào tạo, y tế, an toàn lao động….

Giai đoạn 2: Khảo sát, đánh giá, thẩm định và công bố xếp hạng

Các doanh nghiệp vào danh sách rút gọn Shortlist trong giai đoạn 1 sẽ được đánh giá, xếp hạng theo điểm tổng hợp của các chỉ tiêu đã được quy đổi và được phân bổ trọng số.

Giai đoạn 3: Tổ chức Lễ công bố và triển khai các hoạt động định kỳ

Buổi Lễ Công bố, tôn vinh và cấp Chứng nhận cho các doanh nghiệp lọt vào Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2023 (VBE500) và Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 (VBW10) dự kiến được tổ chức tháng 11/2023 tại Khách sạn Pullman, Hà Nội.

Cùng với sự ra mắt của chương trình Truyền thông Thương hiệu Nhà tuyển dụng (Employer Branding) dành riêng cho các doanh nghiệp được xếp hạng, các hoạt động truyền thông, lan tỏa hình ảnh doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, câu chuyện và hình mẫu thành công (case studies), các hoạt động kết nối giao thương, hội nghị, hội thảo ngành nhân sự, … cũng sẽ được diễn ra đồng thời và xuyên suốt thời gian tham gia Chương trình.

MỘT CÁC QUYỀN LỢI CHÍNH ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

 1. Được cấp Chứng nhận và Cúp vinh danh tại buổi Lễ Công bố và Tôn vinh.
 2. Được sử dụng hợp pháp giấy chứng nhận và Logo Chương trình gắn với năm được công bố.
 3. Được đăng, duy trì logo doanh nghiệp, thông tin doanh nghiệp, thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp trong suốt thời hạn tham gia chương trình
 4. Được hỗ trợ giá ưu đãi khi đăng tin, bài trên các kênh của Báo Đầu tư: Đầu tư online, Tin nhanh chứng khoán, Vietnam Investment Review.
 5. Được tham gia với mức giá ưu đãi các talkshow trực tuyến từ trường quay Báo Đầu tư, phát trên các ấn phẩm điện tử, mạng xã hội facebook, youtube của Báo Đầu tư, về nội dung giới thiệu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, các vấn đề về chính sách, môi trường kinh doanh mà doanh nghiệp quan tâm và có ý kiến.
 6. Các quyền lợi truyền thông khác (đăng bài profile, phỏng vấn doanh nghiệp, giới thiệu doanh nghiệp trên các báo cáo, ấn phẩm chuyên đề môi trường làm việc, xu hướng việc làm, chiến lược nhân sự; được mời tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên ngành do Viet Research phối hợp với các đối tác tổ chức…)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ CÔNG BỐ VÀ VINH DANH CÁC DOANH NGHIỆP VBE500 VÀ VBW10 NĂM 2022

Ông Lê Trọng Minh – Tổng Biên tập Báo Đầu tư phát biểu Chúc mừng tại sự kiện năm 2022

Ông Trương Minh Tiến – CEO Viet Research phát biểu Khai mạc sự kiện năm 2022

Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhận Kỷ niệm chương Nhà đồng hành Vàng cùng Chương trình

Đại diện các Nhà tài trợ Đồng nhận Kỷ niệm chương & chụp ảnh lưu niệm cùng BTC tại sự kiện năm 2022

Các diễn giả tham dự Toạ đàm trong khuôn khổ buổi Lễ vinh danh năm 2022

Đại diện các DN được vinh danh trong Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 (VBW10) chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Đại diện các DN được vinh danh trong Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2022 (VBE500) chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

LIÊN HỆ

CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU TOP 500 NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM (VBE500)

 • Địa chỉ: Trần Gia Building, 81A Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Mobile phone: 0889.514.365 (hotline)
 • E-mail: info@vietresearch.vn