Chương trình xếp hạng Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Với những thành tích nổi bật trong công tác nhân sự và tuyển dụng, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa được vinh danh Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Ngành Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm (VBW10) và vinh dự xếp hạng 6/500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500) năm 2023 do Báo Đầu tư và Viet Research phối hợp tổ chức.

Bà Lê Phương Lan – Phó Giám đốc Khối Nhân sự VietinBank đại diện nhận Cúp vinh danh “Top 10 nơi làm việc tốt nhất Ngành Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm” năm 2023 

Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500) và Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (VBW10) năm 2023 là bảng xếp hạng và danh sách uy tín về nhân sự và tuyển dụng, do Báo Đầu tư phối hợp với Viet Research tổ chức bình chọn và công bố ngày 08/12/2023. Bảng xếp hạng là kết quả của quá trình làm việc công tâm của hội đồng đánh giá cùng với sự tham gia của nhiều chuyên gia quản trị nhân sự hàng đầu trên cả nước. Trải qua nhiều vòng thẩm định, đánh giá khắt khe, VietinBank đã xuất sắc giành được các vị trí cao trong các bảng xếp hạng này.

Tại Lễ công bố, lãnh đạo Viet Research khẳng định, VietinBank là đại diện tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, luôn giữ vững tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn khó khăn chung của toàn thị trường và nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần bình ổn thị trường lao động, có những cải tiến, thay đổi và cách tân đáng kể trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, bán hàng và quản trị và có những đóng góp đáng kể cho cộng đồng.

Trước đó, tháng 8/2023, VietinBank đã công bố Bộ nhận diện Văn hóa VietinBank với 5 giá trị cốt lõi: Chính trực, Trí tuệ, Tận tâm, Thấu cảm, Thích ứng. VietinBank xây dựng và phát triển hệ giá trị văn hóa doanh nghiệp trong từng giai đoạn gắn liền với Chiến lược phát triển, đặc biệt thúc đẩy mạnh mẽ năng lực thực thi, thích ứng và lan tỏa Hệ giá trị văn hóa doanh nghiệp mới trong thời kỳ chuyển đổi số.

Đặc biệt, VietinBank đã vận dụng một cách sáng tạo các đòn bẩy khác nhau để triển khai các chiến lược nhân sự linh hoạt và xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng, gắn kết hơn trong tương lai. VietinBank đã sớm áp dụng cơ chế lương thưởng, chính sách phúc lợi cạnh tranh và vượt trội. Các cơ chế, chính sách này được thực hiện công bằng, minh bạch, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người lao động cả về vật chất và tinh thần. VietinBank gắn chính sách tiền lương với chính sách quản lý lao động. Từ đó, người lao động được hưởng lương theo hiệu quả công việc và mức độ đóng góp tại từng vị trí công việc.

Cùng với đó, VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực một cách chủ động, bài bản và phù hợp với nhu cầu. Ngân hàng thực hiện theo dõi, phát hiện, xây dựng và có lộ trình công danh đối với từng cá nhân có triển vọng. Tại VietinBank, mọi cá nhân đều được tạo điều kiện để sáng tạo và cống hiến, được ghi nhận và khen thưởng, được tôn vinh và thăng tiến.

Tại VietinBank, mọi cá nhân đều được tạo điều kiện để sáng tạo và cống hiến.

Khẳng định vị thế là ngân hàng số hàng đầu Việt Nam với vai trò chủ lực, trụ cột của nền kinh tế đất nước

Trước những thách thức về kinh doanh gắn liền với câu chuyện quản trị, VietinBank có chiến lược thay đổi nhanh chóng, dứt khoát và hiệu quả từ việc bố trí lại đội ngũ lao động phù hợp với bối cảnh mới, cung cấp cho nhân viên các cơ hội việc làm đa dạng, các khóa học nâng cao kỹ năng đến việc thay đổi và làm mới môi trường làm việc hiện đại, năng động và có tính linh hoạt cao hơn. Những thay đổi như vậy đã và đang giúp VietinBank truyền tải hình ảnh, thương hiệu truyền thông về Nhà tuyển dụng tốt và đạt kết quả kinh doanh vượt trội trên thị trường.

Với khát vọng trở thành ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, VietinBank đầu tư mạnh mẽ nguồn lực cho chuyển đổi số, cộng hưởng với sức sáng tạo không giới hạn của công nghệ để tạo ra giá trị và trải nghiệm vượt trội cho khách hàng. Trong hành trình đó, VietinBank không ngừng đào tạo, phát triển đội ngũ, tìm kiếm và thu hút những nhân tài mới cùng VietinBank kiến tạo giá trị tương lai.

VietinBank tuyển dụng 300 nhân tài chuyển đổi số

Chuyển đổi số đòi hỏi sự thay đổi toàn diện trên các mặt hoạt động từ chiến lược, mô hình tổ chức, cách thức làm việc, quy trình, công nghệ, dữ liệu … Tất cả sự thay đổi đó đều được thực hiện bởi con người VietinBank – nhân tố quyết định sự thành công của cả hành trình, đây cũng là lý do VietinBank đầu tư mạnh mẽ cho con người trong mọi giai đoạn hoạt động và phát triển.

Không ngừng nỗ lực bền bỉ và gặt hái thành tựu to lớn, VietinBank đã khẳng định vị thế là một ngân hàng chủ lực, trụ cột của đất nước và được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế vinh danh nhiều giải thưởng, danh hiệu như: 11 năm liên tiếp nằm trong Top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes; 2 năm liên tiếp trong Top 200 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới theo Brand Finance; 7 năm liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam; Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam…

Với sứ mệnh tiên phong trong phát triển đất nước trên cơ sở không ngừng gia tăng giá trị cho khách hàng, cổ đông, người lao động, đối tác và cộng đồng, VietinBank mong muốn trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam, đến năm 2030 thuộc Top 20 ngân hàng mạnh nhất Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đến năm 2045 là ngân hàng mạnh nhất và uy tín nhất Việt Nam, hàng đầu Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và uy tín cao trên thế giới.